Cùng SunWin chinh phục Liêng với luật chơi cực đơn giản

Bài Liêng là một trong những trò chơi quen thuộc và được ứng dụng phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Ngay từ xa xưa, game bài này đã được tổ chức chơi trong hội làng vào ngày lễ, Tết. Không chỉ thế, ngày nay bạn còn có thể chơi trò này mọi lúc mọi nơi qua hình thức online. Cùng SunWin tìm hiểu chi tiết về bộ môn bài thú vị này nhé.

SunWin hướng dẫn cách chơi bài Liêng cực dễ

Thực tế thì bài Liêng là một trò chơi đã không còn xa lạ gì với hầu hết mọi người bởi đã có mặt từ rất lâu đời và trở thành một trò chơi truyền thống. Chắc hẳn bất cứ ai cũng ít nhất một lần chơi bài này với bạn bè của mình rồi. Và tới nay thì bạn có thể chơi trò chơi với hình thức online chỉ bằng một chiếc điện thoại có kết nối Internet.

Bí kíp đoán chính xác bài của đối thủ khi chơi bài Xì tố

Cách chơi bài Liêng vô cùng đơn giản

Cách chơi bài Liêng vô cùng đơn giản và dễ hiểu, cũng gần tương tự như trò chơi Poker. Trước khi bắt đầu ván bài, tất cả người chơi tham gia ván đó phải đặt cược một số tiền bằng nhau, được gọi là tiền sàn. Bắt đầu ván chơi, mỗi người sẽ được nhận 3 lá bài và phải giữ bí mật về giá trị của bài với đối thủ. Sau đó, người chơi xem bài và có 4 lựa chọn sau:

  • Úp: Là khi người chơi thấy bài của mình quá yếu và không có cơ hội thắng. Khi đó, bạn sẽ mất số tiền cược ban đầu và kết thúc ván bài của bạn khi đó.
  • Theo: Là khi bạn đặt cược số tiền bằng với người cửa trên đặt. Và một khi đã đặt bạn phải chấp nhận vừa mất tiền cược, vừa mất tiền theo. Nếu thắng thì bạn sẽ được nhận cả 2.
  • Tố: Là khi bạn đặt cược thêm tiền cao hơn so với số tiền mà người cửa trên đặt.
  • Tất tay: Là khi bạn tự tin bài của mình sẽ thắng và đặt cược với tất cả số tiền đang có.

Sau khi đã tiến hành chọn 1 trong 4 lựa chọn xong, tiến hành so bài. Người nào có giá trị bài cao nhất thì sẽ giành chiến thắng. Lưu ý là mỗi ván chơi Liêng chỉ được tố một vòng duy nhất.

Các thuật ngữ chính trong bài Liêng

Để có thể chơi được bất cứ trò chơi nào, thì bạn cần phải nắm được luật chơi cũng những thuật ngữ quen thuộc. Trong bộ bài Liêng, có một số các thuật ngữ về các bộ bài được tính từ lớn đến bé như sau:

  • Sáp: Là bài có 3 lá giống nhau và nếu có 2 người chơi trở lên có sáp thì ai có giá trị sáp cao hơn sẽ thắng. Thứ tự của sáp tăng dần từ 2 – A.
  • Liêng: Là bộ bài có 3 lá liên tiếp nhau, trong đó nhỏ nhất là A 1 2. Khi 2 người trở lên đều có liêng thì bài ai giá trị cao hơn sẽ thắng còn nếu trường hợp bằng nhau thì so tới chất, từ lớn đến nhỏ là Rô, Cơ, Tép, Bích.

Chơi bài Liêng

Nắm được các thuật ngữ để chơi Liêng dễ dàng

  • Ảnh: Là bộ bài có cả 3 lá đều là Tây. Nếu cả 2 người đều có Ảnh thì buộc so sánh chất cao nhất trong bài và nếu cùng chất thì lại so sánh thứ tự lá bài J, Q, K.
  • Điểm: Là cách tính là cơ bản nhất nếu không có Sáp, Liêng, Ảnh. Tính bằng cách lấy tổng số điểm của ba lá chia cho 10 và số dư sau khi chia sẽ là điểm của người chơi đó. Điểm của các lá bài số giữ nguyên còn 10, J, Q, K thì tính là 0. Trong trường hợp cùng điểm thì tiến hành so chất và nếu cùng chất thì so sánh lá.

Mẹo chơi bài Liêng giúp bạn thắng cược

Bên cạnh cách chơi bài Liêng thông thường thì các mẹo nhỏ cũng là yếu tố không thể thiếu nếu bạn muốn trở thành người thắng cược và giành được tiền thưởng hấp dẫn. Những mẹo này đều được truyền lại từ những chuyên gia, cao thủ chơi lâu, đã có kinh nghiệm nhiều năm nên vô cùng hữu ích. Có 2 mẹo phổ biến dưới đây SunWin khuyên bạn nên áp dụng:

  • Mẹo Tố dù bài thấp: Thực chất thì không hẳn là bạn có bài cao mới dám tố mà kể cả khi giá trị bài thấp vẫn có thể thực hiện. Đây còn được gọi là đòn tâm lý khi chơi Liêng và cách thực hiện chính là bạn hãy đặt cược thật cao để đối thủ cảm thấy hoang mang, nghĩ rằng bài của bạn mạnh rồi bỏ cuộc. Tuy nhiên, bạn cũng cần một số vốn chắc tay nhé.

Hướng dẫn bài liêng

Áp dụng ngay những mẹo chơi Liêng cực hiệu quả

  • Mẹo Cáy: Đây cũng là mẹo tương tự như tố và khi bạn có bài bé nhưng muốn dọa đối thủ có bài to để họ úp bài nhưng cần một kỹ thuật cao tay hơn. Bạn cần phải quan sát rõ lối chơi của đối thủ và nếu phán đoán được lượng tiền họ đã ăn trong các ván Liêng thì sẽ dễ dàng hơn cho bạn bởi khi đã ăn được nhiều thì người ta sẽ chỉ cược ở mức an toàn.

Như vậy, bạn đã cùng SunWin khám phá chi tiết luật chơi bài Liêng cùng với các thuật ngữ chính được sử dụng trong khi chơi. Khi đã nắm được cách chơi thì bạn hãy áp dụng ngay mẹo dọa đối thủ để nâng cao hơn khả năng chiến thắng của mình, đồng thời rinh về nhiều tiền thưởng hấp dẫn ngay cả khi chơi online hay offline nhé.

Tắt QC [X]