Bật mí các thông tin về Tiến lên 3 miền tại nhà cái SunWin

Tiến lên 3 miền bao gồm cả tiến lên miền Bắc, Trung, Nam, tuy có nhiều dạng như vậy nhưng về cơ bản, tiến lên mỗi miền đều có những đặc trưng tương tự nhau. Cùng khám phá những thông tin chi tiết về trò chơi tiến lên qua những thông tin chi tiết sau đây. 

Tìm hiểu tiến lên 3 miền là gì?

Tiến lên có lẽ là trò chơi “quốc dân” khi nhà nhà đều chơi, người người đều chơi. Bạn có thể bắt gặp rất dễ dàng vào các dịp lễ. mọi người thường tụ họp lại để cùng chơi tựa game này. Đặc biệt tại SunWin, đã đưa trò chơi này lên hệ thống đổi thưởng trực tuyến, hấp dẫn rất nhiều người tham gia. Vậy tiến lên 3 miền là gì? Bạn cần phân loại theo từng miền cụ thể là:

Tiến lên miền Bắc và miền Trung

Tiến lên ở miền Bắc và miền Trung xuất hiện từ rất lâu và có cách đánh khó hơn so với tiến lên miền Nam, hấp dẫn nhiều cao thủ muốn chinh phục thử thách. Trò chơi này sử dụng bộ bài Tây 52 lá và trên một bàn chơi có tối đa là 4 người tham gia. Những điểm quan trọng trong trò chơi tiến lên miền Bắc là:

 • Những lá bài có giá trị lớn hơn sẽ chặn những lá bài nhỏ hơn nhưng bắt buộc phải đồng chất, ví dụ như 5 cơ chặn 4 cơ. Trường hợp chặn heo không cần đồng chất theo thứ tự Cơ>Rô>chuồn> Bích.
 • Chỉ có tứ quý mới chặn được heo và đôi tứ quý mới chặn được 2 con heo.
 • ‘Sảnh là các số liên tiếp bắt buộc phải đồng chất mới có giá trị, tương tự đôi cũng phải đồng màu (đỏ, đen). 

Tiến lên 3 miền

Tiến lên có lẽ là trò chơi “quốc dân” khi nhà nhà đều chơi, người người đều chơi

Tiến lên miền Nam

Tuy là tiến lên miền Nam nhưng được cả 3 miền Bắc- Trung- Nam ưa chuộng bởi cách chơi vô cùng đơn giản. Tương tự như tiến lên miền Bắc, trò chơi này sử dụng bộ bài 52 lá, bao gồm bộ 2-10 và J, Q, K, A và giá trị quân bài nhỏ nhất là 3 và lớn nhất là 2. 

Số lượng người chơi tham gia trong một ván thường là ít nhất 2 người và tối đa 4 người. Theo đó, có những điểm khác biệt khiến cho Tiến lên miền Nam hấp dẫn hơn so với tiến lên miền Bắc là: 

 • Đây là trò chơi tính cả các chất, trong đó Cơ>Rô>chuồn> Bích; tức là 4 cơ có thể chặn được 4 nhép.
 • Sử dụng 3 đôi thông để chặn heo, đây là 3 cặp đôi có giá trị liên tiếp nhau.
 • Sảnh là 3 lá bài trở lên có các số liên tiếp và không nhất thiết phải đồng chất, tương tự đôi không cần đồng chất.

Mỗi người sẽ nhận về cho mình 13 lá bài, và ai có quân 3 bích sẽ được quyền đi trước, ván sau người thắng được quyền đánh đầu tiên. Tiến lên 3 miền có thứ tự đánh lần lượt theo giá trị của các quân bài và cùng thể loại với nhau, như đôi chặn đôi, sảnh chặn sảnh có cùng độ dài. 

Chia sẻ một số thuật ngữ tiến lên 3 miền tại SunWin

Qua những thông tin cơ bản phía trên, bạn có thể phân biệt về trò chơi này, về cơ bản, có những thuật ngữ cơ bản như sau:

 • Bài lẻ: Lá bài không thể kết hợp cùng quân bài khác, lẻ ra trong bộ bài. 
 • Đôi:Những quân bài có cùng giá trị, ví dụ như đôi 8.
 • Sám: 3 lá bài có cùng một giá trị.
 • Sảnh: Các lá bài có giá trị liên tiếp nhau.
 • Tứ quý: Là tập hợp của 4 lá bài cùng giá trị, trong đó ở tiến lên miền Bắc 1 tứ quý sẽ chặn được 1 con heo, nhưng ở tiến lên miền Nam tứ quý có thể chặn được 3 đôi thông/2 con heo. 
 • 3 đôi thông (tiến lên miền Nam): Chặn được heo, là 3 đôi có giá trị liên tiếp nhau.

choi-game-tien-len-3-mien

Nắm chắc thuật ngữ để chơi dễ hơn

Bật mí cho anh em bí kíp chơi Tiến lên 3 miền 

Để có thể chiếm được ưu thế trong cuộc chơi, bạn cần phải có những bí kíp nhất định. Cụ thể là:

Ghi nhớ bài

Đây là một trong số  những kinh nghiệm cực quan trọng khi anh em chơi tiến lên, giúp cho bạn có nhiều lợi thế. Hãy cố gắng ghi nhớ những quân bài đã được đánh ra, từ đó dự đoán những quân bài chưa ra, để tránh được những tình huống bất lợi cho mình. 

Có cách đánh linh hoạt

Bạn cần đưa ra chiến thuật tốt khi chơi tiến lên 3 miền, có chiến thuật càng rõ ràng, chiến thắng càng gần hơn. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà áp dụng các hình thức nhất định, không nên giữ mãi một lối chơi. Đôi khi bạn phải xé bài, tách lẻ bài trong đôi, trong sảnh mới có thể chiến thắng. 

huong-dan-tien-len-3-mien

Bạn cần đưa ra chiến thuật tốt khi chơi 

Phân bố lực khi chơi tiến lên 

Nhiều người chọn cách đánh toàn bộ lá bài mạnh cho đầu trận rồi chỉ còn lại những lá bài nhỏ ở cuối ván. Điều này là hoàn toàn sai lầm. bởi lá nhỏ rất khó để anh em về. Chính vì vậy, cần có những lá bài lớn về sau để  “hậu thuẫn” cho giai đoạn cuối. 

Biết cách câu bài

Nếu như có tứ quý, 3 đôi thông trong tay hãy dùng chiến thuật câu bài từ đối thủ, chính là con heo. Chơi theo kiểu này cần tự nhiên, từ từ và tránh lộ liễu và có thể sử dụng các quân bài lẻ. 

Như vậy, các thông tin trên đã chia sẻ chi tiết về tiến lên 3 miền và những bí kíp chơi hiệu quả. Đến với Sunwin để bắt đầu nhập cuộc và đem về chiến thắng cho mình nhé.

Tắt QC [X]